Cách Chế biến Yến Sào
Cách chưng Yến Sào (không dùng nồi chuyên dụng) giữ được chất định dưỡng nhiều nhất:
1. Chưng với đường phèn + Gừng:
- Lấy tai Yến cho vô chén/tô đổ nước vô ngâm khoảng 1p, bỏ nước.
- Đổ nước sạch 2/3 chén/tô ngâm 20p
- Sau ngâm, Lấy màng bọc đậy lại.
- Chưng với lửa lớn, chờ nước sô 2p, vặn nhỏ líu riu, chưng 15-20p (tuỳ tổ non/già/chân Yến, hãy hỏi người bán để biết cụ thể). Mở bàng bọc cho đường (tùy khẩu vị) và gừng chưng 2-3p.
- Tắt bếp chờ nguội, ăn nóng/lạnh tuỳ khẩu vị.
2. Mix với táo đỏ, hạt sen, hạt chia
- Hạt sen khô, ngâm trước 20p. Hạt sen tươi thì chưng liền. Chưng 20p
- Táo đỏ khứa 2 bên. Chưng hạt sen chừng 10p cho táo vô chưng tiếp 10p
- Tắt bếp, chờ nguội cho hạt chia và trộn chung với Yến sào.
Đăng nhận xét