Chế biến Yến Sào

Cách Chế biến Yến Sào

Cách chưng Yến Sào (không dùng nồi chuyên dụng) giữ được chất định dưỡng nhiều nhất: 

1. Chưng với đường phèn + Gừng: 

- Lấy tai Yến cho vô chén/tô đổ nước vô ngâm khoảng 1p, bỏ nước. 

 - Đổ nước sạch 2/3 chén/tô ngâm 20p 

 - Sau ngâm, Lấy màng bọc đậy lại. 

 - Chưng với lửa lớn, chờ nước sô 2p, vặn nhỏ líu riu, chưng 15-20p (tuỳ tổ non/già/chân Yến, hãy hỏi người bán để biết cụ thể). Mở bàng bọc cho đường (tùy khẩu vị) và gừng chưng 2-3p. 

 - Tắt bếp chờ nguội, ăn nóng/lạnh tuỳ khẩu vị. 

2. Mix với táo đỏ, hạt sen, hạt chia

- Hạt sen khô, ngâm trước 20p. Hạt sen tươi thì chưng liền. Chưng 20p 

 - Táo đỏ khứa 2 bên. Chưng hạt sen chừng 10p cho táo vô chưng tiếp 10p 

 - Tắt bếp, chờ nguội cho hạt chia và trộn chung với Yến sào. 

 #Yến Việt Nam: Sạch từ nhà Yến - Nguyên Chất từ thiên nhiên


yến sào
yến sào

  

Nguồn: Yến Việt Nam

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn